Các loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất

Các loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất
Ngày đăng: 18/12/2021 10:21 AM

  Hiện nay, phong lan là một loại hoa đang được nhiều nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Phong lan là một trong những loài hoa khó chiều, khó chăm sóc nhất. Để có được một giò phong lan đẹp thì những yếu tố như: Giống lan tốt, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, giá thể trồng phù hợp… có vai trò rất quan trọng. 

  Trong đó, việc lựa chọn loại phân bón lan phù hợp là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cả quá trình sinh trưởng và phát triển của phong lan. Vì thế, quá trình lựa chọn phân bón cho lan cần được diễn ra một cách cẩn trọng. 

  Hoa lan đẹp được chăm sóc tốt.
  Hoa lan đẹp được chăm sóc tốt.

  Phân bón phong lan có hai loại phân cơ bản là: phân vô cơ và phân hữu cơ. Phân vô cơ khi sử dụng bón phong lan, cây có thể hấp thụ nhanh chóng chất dinh dưỡng, sinh trưởng nhanh, mạng nhưng cây phát triển không lâu bền. Đối với phân hữu cơ khi bón cho cây phong lan các chất dinh dưỡng sẽ được phân giải chậm, từ từ để lan hấp thụ trong một khoảng thời gian dài, lan phát triển và sinh trưởng đều đặn, lâu bền hơn so với việc sử dụng phân vô cơ.

  Tại Việt Nam, thị trường Phân bón phong lan hiện nay rất đa dạng, nên việc lựa chọn sản phẩm phân bón phù hợp cho cây phong lan không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều người, nhất là với những người mới bắt đầu chơi lan. Trong phạm vi bài viết Top 6 loại phân bón thông minh cho lan tốt nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại phân bón tan chậm (phân bón cho lan thông minh) và có được những chọn lựa đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mình.

  1. Yếu tố cơ bản của phân bón

  Ba yếu tố cơ bản tạo nên phân bón là Nitơ (N), Kali (K) và Phốt pho (P), mỗi nguyên tố phục vụ mục đích khác nhau của người sử dụng. Nitơ giúp lá và thân cây phát triển. Phốt pho hỗ trợ cho sự phát triển của rễ, trái cây và hoa. Kali thúc đẩy sức khỏe tổng thể của cây trồng. Tỷ lệ NPK khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ngoài ra, phân bón còn bao gồm nhiều nguyên tốt như Mangan, Sắt, Boron, Kẽm, Đồng, Molypden….

  1.1. Phân vô cơ

  Phân bón vô cơ hay còn gọi là phân bón hóa học là những hợp chất vô cơ có chứa từ một hoặc nhiều nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng dưới dạng muối khoáng, được sử dụng bón trực tiếp hoặc pha vào nền đất trồng nhằm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

  Một số loại phân bón vô cơ phổ biến trên thị trường như: phân đạm, phân lân, phân Kali, phân hỗn hợp, phân vi lượng và phân phức hợp. Sản phẩm có cấu tạo như dạng muối khoáng, kích thước hạt to nhỏ tùy loại, màu sắc hạt cũng khác nhau.

  Ưu điểm của sản phẩm phân vô cơ là có thể sử dụng được ngay, giúp người trồng cây gia tăng năng suất và phát triển cây trồng mạnh mẽ, nhưng lại không có tính chất bền vững.

  1.2. Phân hữu cơ

  Phân hữu cơ hay còn gọi là phân sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên. Phân bón hữu cơ được tạo thành từ sự phân hủy của chất thải động vật hoặc thực vật như cây, cành, lá, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong phân hữu cơ thường không đong đếm được.

  Một số loại phân bón hữu cơ phổ biến trên thị trường hiện nay như: phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ truyền thống, phân hữu cơ vi sinh. Phân hữu cơ giúp giải độc cho đất, cung cấp nhiều vi sinh vật, tăng độ phì nhiêu, làm đất tơi xốp.

  Ưu điểm của phân bón hữu cơ là có thể giúp đất trở nên cân bằng và ít ô nhiễm, giảm sâu bệnh. Những vi sinh vật có trong phân hữu cơ hoạt động tốt trong môi trường đất. Vì thế, phân hữu cơ ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

  Trên đây là nội dung giúp bạn hiểu hơn về các loại phân trên thị trường, chia sẻ sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những loại phân bón thông minh cho lan tốt nhất.

  2. Phân bón cho lan thông minh là gì?

  Phân bón cho lan thông minh hay còn gọi là phân bón lan tan chậm là loại phân bón hoạt động theo cơ chế phóng thích dinh dưỡng một cách từ từ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. 

  Sản phẩm phân bón lan thông minh.
  Sản phẩm phân bón lan thông minh.

  Cây hoa lan là một trong những loại cây trồng có cấu tạo rễ với những đặc điểm nhất định, chỉ hấp thu dưỡng chất một cách từ từ và chậm chạp. Chính nhờ đặc điểm này của cây hoa lan mà phân tan chậm (phân bón cho lan thông minh) là một trong những loại phân bón phong lan rất cần thiết trong quá trình phát triển, sinh trưởng và ra hoa của lan.

  3. Các lợi ích của phân bón phong lan thông minh 

  Những lợi ích vượt trội trên đây chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người trồng lan ưa chuộng loại sản phẩm phân bón lan này. Sau đây là 6 loại phân bón thông minh cho lan được nhiều người tin chọn, bạn hãy tham khảo để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

  4. Những loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất

  4.1. Phân bón cho lan tan chậm LV Orchid

  Phân tan chậm LV Orchid là một trong những loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất. LV Orchid là phân bón cho lan dạng phân bón hữu cơ sinh học. Phân bón lan này có 3 nguyên tố dinh dưỡng chính là Phốt pho, Nitơ, kali, với hàm lượng không quá cao để giúp cây phát triển tốt nhất.

  Phân bón cho lan tan chậm LV Orchid.
  Phân bón cho lan tan chậm LV Orchid.

  Các thành phần trong phân bón cho lan thông minh LV Orchid: P2O5 chiếm 5%, Nitơ là 5%, Kali chiếm 5%, hàm lượng chất hữu cơ chiếm 20%, Acid Humic có hàm lượng 3%, và các loại khoáng trung vi lượng.

  Công dụng của phân bón lan LV Orchid:

  4.2. Rynan Flowermate phân bón thông minh

  Hiện nay, phân bón thông minh cho lan thường được dùng nhiều nhất là phân tan chậm. Phong lan có đặc tính nhạy cảm với phân bón, nên bộ rễ của lan rất dễ bị cháy dễ, nhiễm bệnh khi bón phân quá liều. 

  Chính vì thế, phân bón thông minh cho lan dạng tan chậm ngày càng được nhiều người chơi lan ưa chuộng, giúp kiểm soát việc điều tiết phân bón và hàm lượng dinh dưỡng một cách từ từ, không phụ thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh.

  Trong đó, phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa là sản phẩm phân bón ngày càng được nhiều người trong giới trồng hoa lan sử dụng, để kích thích cây hoa lan ra hoa. 

  Phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa
  Phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa

  Phân bón thông minh cho lan NPK-12-12-20 + TE có thành phần dưỡng chất vượt trội, bao gồm: Đạm chiếm 12%, Kali 20%, Lân 12%, ngoài ra còn có Cu, Fe, Zn, B:300 ppm. 

  Sau đây là những công dụng vượt trội của phân bón lan tan chậm NPK-12-12-20 + TE mang lại:

  Kỹ thuật trồng lan luôn đòi hỏi người trồng phải tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt là quá trình lựa chọn phân bón và phương pháp sử dụng phân bón cho cây lan để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hoa lan nở đều và đẹp. 

  Vì thế, bạn có thể lựa chọn loại phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa, hoặc Phân tan chậm có kiểm soát Rynan NPK-22-10-10 + TE cho cây lan trưởng thành, phân bón tan chậm cho lan có kiểm soát Rynan NPK-31-08-08 + TE cho cây lan con 

  4.3. Phân bón tan chậm chì Nhật Bản

  Phân tan chậm chì Nhật Bản là sản phẩm được nhập trực tiếp từ Nhật Bản, loại nguyên chất. Dạng viên hạt, rải mặt chậu lan.

  Phân tan chậm chì Nhật Bản 14-13-13 chuyên dùng cho hoa lan. Người chơi lan thường dùng liều 2g/1 chậu 14cm. Thực hiện thay phân mới từ 4-6 tháng sau khi cho phân.

  Sản phẩm phân bón này có khả năng kiểm soát, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dù mưa nhiều hay độ ẩm cao thì sản phẩm vẫn tan ra 3%, nên cây hoa lan sẽ không bị sốc phân, cháy là, gốc.

  4.4. Phân tan chậm hữu cơ 2H

  Thành phần: sữa tươi, nội tạng động vật, cám, cá… khi xuất bán sản phẩm có dạng bột mịn màu vàng, có mùi thơm của cám.

  Công dụng của sản phẩm:

  4.5. Phân tan chậm vàng USA

  Phân tan chậm vàng USA là sản phẩm phân bón phong lan được nhập trực tiếp từ Mỹ, loại nguyên chất.

  Ưu điểm của sản phẩm:

  Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm phân bón tan chậm vàng USA:

  4.6. Phân bón cho lan tan chậm Minro 5-5-5

  Sản phẩm phân bón lan tan chậm Minro 5-5-5 là loại phân được rất nhiều người trồng hoa lan ưa chuộng vì những tính năng nổi bật của loại sản phẩm này.

  Minro 5-5-5 là loại phân bón hữu cơ cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho cây theo hình thức nhả chậm dưỡng chất. Sản phẩm phân bón này thường được giới trồng hoa lan sử dụng để kích thích ra rễ, ra hoa và giúp cây phát triển hiệu quả.

  Phân bón cho lan tan chậm Minro 5-5-5.
  Phân bón cho lan tan chậm Minro 5-5-5.

  Thành phần chính của phân bón cho lan Minro 5-5-5: Chất hữu cơ chiếm 15%, P2O5 chiếm 5%, Nitơ là 5%, Cu là 80 ppm, Zn chiếm 80 ppm, Fe là 120 ppm, Mn là 100 ppm, độ pH là 5 và độ ẩm khoảng 20%.

  Sau đây là ưu điểm vượt trội của phân bón cho lan Minro 5-5-5 bạn nên tham khảo:

   

  Liên hệ để được tư vấn và mua Hoa Lan tốt nhất tại địa chỉ :

  HOA LAN VĨNH KIM

  Chi Nhánh Sài Gòn : 

  Địa chỉ :
   25 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại : 0898453868 - 0974806838 - 0989880772
  Zalo:  0989880772
  Email : hoalanvinhkim@gmail.com 

  Chi nhánh Tiền Giang : 

  Địa chỉ : 131 Ấp Bình Thới A, Xã Bình Trương, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang
  Điện Thoại : 0776868779 - 0932339955
  Zalo: 0776868779

  Website : https://hoalanvinhkim.com/

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline